Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm năm 2022

Ngày đăng: 08/05/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Lượt xem: 3612 lượt

Việc học chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm sẽ giúp các thí sinh có được kiên thức liên quan đến ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, hơn nữa thí sinh cũng có cơ hội trở thành cán bộ ngành Y với cơ hội thăng tiến tốt hơn, mức thu nhập cao so với bằng hệ Trung cấp. 

Vì sao cần học chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm?

Theo quy chế mới từ năm 2020 những thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chéo ngành phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm học trong 3 tháng. Việc liên thông lên Cao đẳng sẽ giúp thí sinh nâng cao giá trị bằng cấp, mở rộng cơ hội việc làm đây cũng chính là một trong những đòi hỏi bắt buộc của Bộ Y tế khi quy định đến năm 2022 các bệnh viện công lập sẽ không còn nhận cán bộ Y tế hệ Trung cấp.

CHỨNG CHỈ CHUYỂN ĐỔI NGÀNH XÉT NGHIỆM NĂM 2018

Để có thể học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh cần đáp ứng được điều kiện sau đây:

+Thí sinh phải tốt nghiệp một trong số các ngành đào tạo sức khỏe hệ Trung cấp (Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược…).

+Thí sinh phải có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Cao đẳng Xét nghiệm (học trong 3 tháng).

+Thí sinh phải có đủ sức khỏe tham gia học tập, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chính vì thế học viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (không đúng chuyên ngành Xét nghiệm) nếu muốn học liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm năm 2022 tại TPHCM

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là Trường y tế có uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Xét nghiệm Y học, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm cho các cơ sở Y tế trong cả nước.Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm.

Năm 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật viên y học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 80%).

Trường có đội ngũ giao viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành trực tiếp. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn cụ thể, đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay các trường đào đều chỉ dạy lý thuyết cho học viên, rồi sau đó học viên ra bênh viện tự học hỏi là chính.

Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp chứng chỉ ngắn hạn ktv xét nghiệm tại trường Y dược Tôn thất Tùng đều làm thành thạo được.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ học chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm TpHCM năm 2022

1 : Đối tượng tuyển sinh lớp chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm

Học viên tốt Nghiệp,trung cấp y sỹ,điều dưỡng, bác sỹ ,Đại học dược, ĐH công nghệ sinh,Đại học công nghệ hóa học

2: Vùng tuyển sinh chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm: cả nước

3: Hồ sơ nhập học chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm gồm:

Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
Giấy khai sinh (02 bản )
Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
Giấy khám sức khỏe (01 bản )
4 ảnh 4*6
Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

4: Hình thức tuyển sinh chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệmXét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm

Thời đào tạo :là 6 tháng

Thời gian học:  ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 – Bộ Quốc Phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

6: Thời gian nhận Hồ sơ chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ