Cao đẳng Dược năm 2021 tuyển sinh có gì mới

Ngày đăng: 14/07/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 1212 lượt

Xét tuyển hệ Đại học, Cao đẳng trong năm 2021 có một số thay đổi cơ bản. Năm nay các trường sẽ tiến hành lên kế hoạch tuyển sinh, đặt ra chỉ tiêu và một số quy định chung về hình thức xét tuyển thí sinh. Theo đó, một số trường cũng đang lên kế hoạch và triển khai việc tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021.

Hình thức xét tuyển  Cao đẳng Dược năm 2021 có gì mới ?

Đối với ngành Cao đẳng Dược hàng năm thu hút được nhiều thí sinh đăng ký và có nguyện vọng theo học. Hình thức xét tuyển ở mỗi trường là không giống nhau.

Tuy nhiên, năm nay trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM sẽ tiến hành tuyển sinh dựa theo 2 hình thức chủ yếu: dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, dựa vào học bạ THPT.

Đối với hệ đào tạo Cao đẳng Y dược trong những năm trở lại đây hình thức tuyển sinh không khắt khe như trước và không yều cầu phải trải qua những kỳ thi cử như ở hệ đào tạo Đại học.

Để theo học hệ đào tạo Cao đẳng Dược các thí sinh cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ liên quan như:

+01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 theo mẫu của trường
+01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
+01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
+01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
+02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

Sau khi đã chuẩn bị những giấy tờ liên quan các bạn gửi về địa chỉ của trường đào tạo. Sau khi tập hợp hồ sơ xét tuyển và có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của các thí sinh đã ghi rõ.

CAO ĐẲNG DƯỢC NĂM 2018 TUYỂN SINH CÓ GÌ MỚI

Tốt nghiệp THPT để xét tuyển Cao đẳng Dược 2021

Với những thí sinh có học lựa trung bình khá thì việc đậu vào các trường đại học Y Dược rất khó khăn, bởi mức điểm chuẩn đầu vào khá cao. Thay vì lựa chọn mức điểm chuẩn cao như vậy thì thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia rất thuận lợi.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có khó xin việc không?

Lựa chọn được ngành nghề phù hợp là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Đa số hiện nay sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều làm trái ngành, không phù hợp với những gì đã được đào tạo trên ghế nhà trường. Vì vậy, một số sinh viên Cao đẳng Dược lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường

Cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược khá đa dạng, bởi vậy các bạn không phải quá lo. Các bạn có thể cầm hồ sơ đi xin việc ở những bệnh viện; trung tâm hay cơ sở Y tế, tại các công ty sản xuất thuốc; dược phẩm; thực phẩm chức năng, sau thời gian làm việc nếu tích lũy được kinh nghiệm các bạn có thể tự mở quầy thuốc riêng để tự quản lý về kinh tế.

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành Dược thì hãy nhanh chóng hoàn tất những giấy tờ liên quan và gửi hồ sơ về trường đào tạo để sớm được xét duyệt. Lựa chọn theo học ngành Dược mở ra cho các bạn được nhiều cơ hội làm việc mới.

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược 2021

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.