Các quy định mới nhất về du học Hàn Quốc 2021

Ngày đăng: 10/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 1626 lượt

Bộ tư pháp Hàn Quốc dự kiến ra “Luật mới du học Hàn Quốc”, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/03/2019. Trong luật mới này có các điều khoản quy định cụ thể như sau:

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học đang ngày càng thu hút cộng đồng quốc tế. Hàn Quốc vốn đã có tiếng là điểm đến du học có chất lượng đời sống cao, các trường đại học danh giá và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200,000 sinh viên quốc tế tới đây du học và đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh trong tương lai. Sau đây chính là một số quy định mới nhất về du học Hàn Quốc 2021 mà bạn cần biết.

CÁC QUY ĐỊNH MỚI NHẤT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC 2019

Quy định du học Hàn Quốc về gia hạn visa hoặc đổi visa

Vấn đề gia hạn thêm thời hạn visa du học hoặc chuyển đổi visa này chỉ áp dụng đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, đại học và cao học.

 • +Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 70% trên 1 học kỳ thì không được gia hạn visa thêm kỳ tiếp theo.
 • +Tất cả các trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 80% trên 1 kỳ, lần đầu tiên được phép gia hạn visa nhưng phải làm bản viết tay lý do tại sao không đến lớp học đủ 80% trở lên và cam kết kỳ sau tiến bộ hơn, từ lần 2 trở đi sẽ bị từ chối không gia hạn visa.
 • +Du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần dưới 90% thì không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.
 • +Du học sinh quốc tế visa D2 tốt nghiệp phải có Topik 4 trở lên thì được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10 (nếu yêu cầu) để ở lại Hàn thử việc, tìm việc trong 2 năm, nếu được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhận tiếp tối thiểu 2 năm thì được ưu tiên chuyển sang visa E7.
 • +Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 bắt buộc phải có Topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.
 • +Du học sinh quốc tế khi đang học tiếng visa D4-1 không được chuyển trường, chỉ được chuyển trường khi có chứng chỉ Topik (Topik 2 học cao đẳng, Topik 3 học đại học, Topik 4 thạc sĩ).
 • +Du học sinh quốc tế học ở đảo Jeju không được cấp phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc.
 • +Một trường đại học có tỉ lệ bỏ trốn cao hơn 10% thì không được phép tuyển thêm du học sinh quốc tế cho tới khi số người trốn này về nước chỉ còn dưới 5%.

Quy định về chứng minh tài chính để xin gia hạn visa khi du học Hàn Quốc:

 • +Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm, nếu quá lớn, có số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận.
 • +Nếu sinh viên đăng ký 1 sổ tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một sổ đó để làm thủ tục xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó luôn luôn phải có số dư trên 1 triệu won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký đi làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương.
 • +Đối với sinh viên học tiếng (nhập học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm), các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 giờ.
 • +Đối với sinh viên đại học được làm 25 giờ.
 • +Đối với sinh viên học cao học thì được làm thêm 30 giờ.
 • +Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm các ngày trong tuần, còn thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông không giới hạn giờ làm.

Những trường hợp có đủ 2 điều kiện của mục (a) và (b) như trên thì khi xin gia hạn visa du học Hàn Quốc 2021 không phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp không có đủ 2 điều kiện a và b như trên vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây.

Quy định về điều kiện làm thêm khi du học Hàn Quốc:

Chỉ dành cho những bạn có điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp) từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên mới được phép đăng ký đi làm thêm.

Trong quy định về du học Hàn Quốc 2021, tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà các em được phép đi làm thêm ngoài giờ như sau:

 • +Học sinh khóa học tiếng Hàn phải có Topik 2 trở lên và tỉ lệ đến lớp học trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.
 • +Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở nên thì Cục xuất nhập cảnh mới cấp phép được đi làm thêm.
 • +Các ứng viên học cao học phải có Topik 4 trở lên mới được đi làm.

Với 3 quy định về du học Hàn Quốc 2021 ở trên, Du học TOP hy vọng bạn sẽ nắm rõ các yếu tố cần lưu ý và rút được kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình trước cũng như khi đang du học. Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc 2020 – 2021 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 / 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

du hoc hàn quốc

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger